Giới thiệu Axis Communications AB- Hãng Camera IP Hàng Đầu Thế Giới Leave a comment

Axis Communications AB là một công ty sản xuất Camera IP an ninh của Thụy Điển.

Axis Communication có văn phòng hoạt động ở hơn 50 quốc gia với hơn 2600 nhân viên. Axis có 90,000 đối tác hoạt động trên hơn 179 quốc gia.

Axis Communications hiện đang là hãng sản xuất network camera dẫn đầu thị trường. Axis là công ty cho ra đời Camera IP đầu tiên trên thế giới năm 1996, Neteya 200. Đây là sản phẩm mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp camera, chuyển đối camera an ninh từ analog thành digital. Hiện nay, Axis vẫn luôn giữ vững vị thế là người đi đầu thị trường, thường xuyên giới thiệu những công nghệ mới nhất cho camera IP .

CÔNG NGHỆ CỦA AXIS

Axis sản xuất phát triển camera IP với nhiều chức năng và ứng dụng. Các sản phẩm bao gồm dòng PTZ, camera chống va đập (vandal resistant), camera hồng ngoại, camera ngoài trời, camera tăng áp suất ni tơ, camera HDVT, camera không dây, camera phát hiện chuyển động, camera quét liên tục. Axis cũng là hãng sản xuất ra chiếc camera IP hồng ngoại đầu tiên trên thế giới, có tên AXIS Q1910, vào năm 2010.

P-Iris

P-Iris là loại ống kính camera có  một phần mềm đặc biệt được cài đặt trong camera điều chỉnh độ mở của cửa điều sáng, cùng với việc sử  dụng một động cơ giúp tạo độ tương phản, rõ ràng, độ phân giải và độ sâu của hình ảnh. P-iris duy trì chất lượng hình ảnh với việc liên tục điều chỉnh vị trí của cửa điều sáng. Vị trí này, được biết với tới với một con số f cụ thể, đây là lúc ống kính hoạt động tốt nhất và lỗi được giảm thiểu nhất. P-Iris được phát triển bởi Axis và nhà làm ống kính nhật bản Kowa.

Corridor format

Định dạng hành lang (Corridor format) là một định dạng của video an ninh giúp cho Camera Ip tận dụng hết tỉ lệ 16:9 khi quan sát với góc nhìn hẹp những nơi như cầu thang, hành lang, lối đi, đường hầm. Khi sử dụng tỉ lệ quay phim landscape thông thường để nhìn những vị trí đó,  camera IP HDTV sẽ không tận dụng hết khung hình vì phần lớn bị thừa ra. Định dạng hành lang chuyển tỉ lệ 16:9 thành 9:16 mà vẫn giữ nguyên tỉ lệ khung hình đầy đủ và độ phân giải của HDTV camera.

Lightfinder

Công nghệ Lightfinder giúp Camera IP duy trì được chi tiết và màu sắc đầy đủ trong điều kiện ánh sáng rất thấp, không như công nghệ IP chỉ cung cấp hình ảnh đen trắng. Với công nghệ này, đèn hồng ngoại không còn cần thiết nữa. Sản phẩm đầu tiên kết hợp công nghệ này là camera IP AXIS Q1602

Zipstream

Zipstream là giải pháp H.264 hiệu quả làm giảm băng thông và mức tiêu thụ bộ nhớ của Camera IP. Công nghệ này phân tích và tối ưu luồng video trong thời gian thực. Những chi tiết pháp y như khuôn mặt và biển số xe được cô lập và lưu trữ, trong khi các khu vực không liên quan như tường và thảm thực vật được làm mịn để giảm băng thông và bộ nhớ.

Mã Hóa Video

Axis phát triển bộ mã hóa Video cho phép Video từ định dạng analog chuyển thành kĩ thuật số cho mạng IP. Những dòng mới đây dựa trên định dạng nén video H.264, giúp giảm băng thông và yêu cầu bộ nhớ mà không ảnh hưởng đến độ nét của hình ảnh

Phần mềm quản lý Video

Axis Communications phát triển một phần mềm quản lý video được bán dưới tên AXIS Camera Station. [110] [111] Phần mềm này cung cấp chức năng giám sát, ghi hình và quản lý  video từ xa. [112] [113] API của nó cho phép tích hợp với các hệ thống khác như điểm bán hàng và kiểm soát truy cập.

Phần mềm phân tích video

Hãng Axis có một Nền tảng ứng dụng Camera, là một API mở, cho phép các nhà phát triển phần mềm bên ngoài có thể phát triển các ứng dụng phân tích video cho Camera IP Axis, cung cấp các chức năng như nhận diện, đếm, phát hiện, theo dõi.

Điểu khiển truy cập vật lý

Axis Communications bắt đầu cung cấp các giải pháp Điều khiển truy cập vật lý vào cuối năm 2013. Sản phẩm đầu tiên là bộ điều khiển cửa mạng AXIS A1001. Nó có một giao diện mở để tích hợp với các thành phần hệ thống bảo mật dựa trên IP khác và phần mềm của bên thứ ba. Bộ điều khiển cửa mạng AXIS A1001 là giải pháp điều khiển truy cập vật lý tuân thủ ONVIF đầu tiên có sẵn trên thị trường.

Nam Long Telecom là đối tác chiến lực- Silver Partner của Axis tại Việt Nam

camera axis
Chứng nhận Nam Long Telecom- Partner của Axis tại Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *